This is an example of a HTML caption with a link.

Nên đặt cục phát sóng wifi ở đâu trong nhà

Nên đặt cục phát sóng wifi ở đâu trong nhà

Thi thoảng bạn thấy mạng nhà mình bị yếu, sóng wifi chập chờn. Bạn có biết nguyên nhân có thể đến từ chính vị trí đặt cục phát sóng wifi của bạn không? Bạn mới lắp mạng internet và không biết nên đặt cục phát sóng wifi ở đâu trong nhà là hợp lý nhất. Xin chia sẻ với bạn một số vị trí nên đặt cục phát sóng wifi

 

Khi có điểm đặt cục phát sóng wifi hợp lý bạn sẽ có một tốc độ mạng tối đa

Đặt cục phát sóng wifi ngay trung tâm nhà

Bạn biết đó phát sóng wifi mang nghĩa lan tỏa do đó muốn các vị trí trong nhà nhận sóng wifi có tốc độ như nhau thì cách tốt nhất vẫn là tìm đặt cục phát sóng wifi ngay trung tâm nhà để sóng wifi có thê rphats tán đi khắp gian nhà.

Đặt modem ở vị trí cao, thoáng mát không bị cản hay che chắn

Muốn có sóng wifi mạnh hãy đặt modem ở những vị trí thoáng nhất trong nhà mà không chịu sự chi phối hay cản lại của các vật dụng khác như tủ đồ, cửa kính…

Điều chỉnh hướng cần ăn teng theo hướng hợp lý để có sóng wifi mạnh nhất

Một điều ít ai để ý tới nhưng lại có sức ảnh hưởng khá lớn tới độ mạnh của sóng wifi đó chính là hướng của cần ăn teng trên modem. Hãy chỉnh cần ăn teng đến một hướng nào đó thật thích hợp nhằm thu được sóng wifi tốt nhất.

Không nên đặt modem vào 1 góc nhà

Điều đặc biệt chú ý là không nên đặt modem vào một góc của ngôi nhà hoặc một gian phòng khép kín điều này sẽ làm tốc độ truyền tải của chúng yếu đi rất nhiều.

Không đặt cục phát sóng wifi vào những tầm che khuất

Cục phát sóng wifi không được đặt vào các chỗ bị chắn như đằng sau cửa, đằng sau tủ… Các vật liệu như gỗ, xi măng, kính đều có thể cản lại sự phát tán của wifi, do đó bạn cần lưu ý điều này.

Để có một tốc độ mạng internet nhanh trong gia đình mình, bạn cần phải có điểm đặt vị trí cục phát sóng wifi hợp lý nhất. Do đó hãy điều chỉnh ngay nếu điểm đặt của gai đình bạn chưa mang lại hiệu quả.